HOTLINE : 0988 5988 00

răng có chảy máu, khó chịu và nhạy cảm sau

Ngày đăng: 2018/01/02 at 3:34 Sáng

Theo Hiệp hội Nha khoa , răng có chảy máu, khó chịu và nhạy cảm sau khi làm sạch sẽ kéo dài không quá một tuần. Hẹ sưng, đau nhức hoặc chảy máu cải thiện dần dần theo thời gian, với điều kiện bạn đánh răng cẩn thận và thường xuyên. Tuy nhiên, sự khó chịu chung do vệ sinh răng miệng, sẽ biến mất trong một hoặc hai ngày đối với hầu hết bệnh nhân. Răng nhạy cảm chỉ đơn giản là khó tránh hàng ngày – đặc biệt là khi ăn hoặc uống đồ nóng hoặc lạnh, cắn và đánh răng – nhưng nó không phải là vấn đề trong hơn một tuần.

Chăm sóc tốt răng của bạn sau một lần điều trị làm sạch sâu giúp lợi của bạn lành lại bằng cách giảm các triệu chứng thông thường của đau và nhạy cảm. Đợi ít nhất một ngày trước khi dùng chỉ nha khoa, và đánh răng cẩn thận bằng bàn chải đánh răng có lông mềm trong khi lợi của bạn vẫn còn đau. Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để giúp điều trị và ngăn ngừa sự nhạy cảm của răng, tránh ăn thức ăn hoặc uống chất lỏng làm giảm độ nhạy cảm của bạn. Nếu răng của bạn nhạy cảm ba hoặc bốn tuần sau khi điều trị, hoặc bạn có các mối quan tâm khác, liên hệ với nha sĩ của bạn cho một chuyến thăm tiếp theo. Anh ta có thể kiểm tra xem nướu của bạn có lành không.

Răng nhạy cảm sau khi làm sạch không phải là một mối quan tâm trực tiếp; bạn có thể đối xử với họ ở nhà không chỉ với kem đánh răng đúng, mà còn bằng cách xem những gì bạn ăn và uống. Khi các triệu chứng của bạn kéo dài hơn một vài tuần, bạn nên liên hệ với nha sĩ của bạn, nhưng luôn luôn mong đợi nó là một điều mà bạn có thể đã bỏ qua trong thói quen chăm sóc tại nhà của bạn.

nguồn:tấm lòng vàng