HOTLINE : 0988 5988 00

Răng nhạy cảm Sau khi Làm sạch bởi Nha sĩ

Ngày đăng: 2018/01/02 at 3:33 Sáng

Bạn có thể trông đợi răng nhạy cảm sau khi làm sạch các phương pháp điều trị, đặc biệt là sau khi nha sĩ làm vệ sinh của bạn thực hiện một làm sạch sâu. Qua thời gian, những cảm giác mờ dần, để lại răng và lợi của bạn khỏe mạnh hơn trước. Nhưng nếu bạn cảm thấy răng nhạy cảm sau khi làm sạch, và nó sẽ tiếp tục lâu hơn bình thường, nha sĩ của bạn có thể trợ giúp và tư vấn sau đây.

Khi cao răng và các vi khuẩn thô cứng trên răng, việc làm sạch sâu là cách duy nhất để loại bỏ nó. Tartar xuất hiện trên hoặc gần đường nướu răng, và một nha sĩ hoặc nha sĩ loại bỏ nó bằng các công cụ đặc biệt thông qua một quá trình được gọi là nhân rộng. Nha sĩ hygienist cũng có thể thực hiện kế hoạch gốc, bao gồm việc sử dụng các dụng cụ giữa lợi và rễ răng để loại bỏ mảng bám và răng trên bề mặt rễ.

Trước khi làm sạch sâu, lợi có thể bị viêm và sưng lên – cũng có thể có những túi sâu nhiễm vi khuẩn. Cả việc nhân rộng và cạo rễ giúp điều trị những vấn đề này, nhưng điều trị này có thể gây ra sự khó chịu và chảy máu tự nhiên. Nha sĩ có thể gây tê tại chỗ nếu việc làm sạch sâu của bạn có thể gây khó chịu hơn.

Đau nhức cơ thể, răng nhạy cảm và chảy máu nướu răng là bình thường sau khi làm sạch sâu tại phòng nha sĩ. Một số tác động là do các công cụ làm sạch tự làm tiếp xúc với nướu bị viêm – chảy máu dễ dàng. Một ảnh hưởng khác của việc làm sạch sâu là những khu vực mới được phơi nhiễm của răng mà trước đây được bao phủ bằng nhựa răng. Trường hợp nướu răng rút khỏi răng, việc lấy đi răng sẽ làm rễ răng, và phải mất một khoảng thời gian để răng của bạn thích nghi với lỗ hổng mới này. Những vùng này không được phủ men, vì vậy chúng nhạy hơn phần còn lại của răng.

nguồn:tấm lòng vàng