1. Diễn đàn từ thiện tấm lòng vàng Việt Nam xin kính chào các bạn
  Thông Báo: các MEMBER nào đăng bài sai box, trùng nội dung và những bài viết không lành mạnh liên quan tới những vấn đề nhạy cảm, liên quan tới XXX cũng sẽ bị xóa bài viết ngay và BAN NICK không báo trước.Người mẹ khổ sợ nuôi cả gia đình bị tâm thần

Thảo luận trong 'Trợ Giúp Từ Thiện Tại Các Tỉnh Phía Bắc khác' bắt đầu bởi Cherry, 21/8/15.

 1. Cherry

  Cherry Super Moderator Thành viên BQT

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Sống trong ngôi nhà tình nghĩa đã cũ nát, đồ đạc chủ yếu đi xin về, người mẹ, người vợ một mình nuôi chồng con bị tâm thần chỉ ao ước có được nhà vệ sinh để các con đỡ khổ cực.

  Nếu đến TP. Bắc Ninh hỏi gia đình khó khăn nhất, người ta đều chỉ đến căn nhà dột nát, cũ kỹ của cô Trần Thị Nhàn (50 tuổi). Ở cái tuổi mà nhiều người có lẽ đã được thảnh thơi an nhàn với con cháu, nhưng cô Nhàn vẫn đang hằng ngày vật lộn mưu sinh để lo đủ ba bữa ăn cho người chồng và hai đứa con đều bị bệnh tâm thần.

  Gia đình 4 người thì đến 3 người mắc căn bệnh ngờ nghệch. Chồng cô, chú Trần Văn Phú (43 tuổi) bị bệnh thần kinh, cậu con trai Trần Văn Tuấn (11 tuổi) và con gái Trần Thị Nhưng (17 tuổi) đều mắc bệnh não bẩm sinh không có ý thức và bại liệt không thể di chuyển được.

  [​IMG]

  Cô Trần Thị Nhàn bên cậu con trai và chồng bị ngờ nghệch

  Không có nghề nghiệp trong tay, hằng ngày cô Nhàn chỉ biết đi làm ruộng thuê cho người khác, ai thuê thì làm, cốt sao lo đủ bữa cơm bữa cháo nuôi sống chồng con. Những ngày không có việc, cả nhà lại phải chịu đói. Cũng may, chồng cô vẫn còn khả năng lao động, hằng ngày chú đi bốc vác thuê, hôm nhiều nhất cũng kiếm được 100 ngàn.

  [​IMG]

  Mỗi khi phát bệnh, chú Trần Văn Phú lại bỏ đi lang thang khắp nơi

  Vợ chồng đi làm cả ngày, không có thời gian chăm sóc con, cô phải khóa cửa, nhốt hai đứa trẻ vào nhà. Khi xong việc, người phụ nữ khốn khổ lại tất bật về nhà lo cơm nước cho gia đình.

  [​IMG]

  Cậu con trai cô Nhàn cả ngày chỉ ngồi một chỗ làm bạn với chiếc ti vi

  [​IMG]

  Cô con gái Trần Thị Nhưng cũng bị bệnh não bẩm sinh, ngờ nghệch không có ý thức

  Khổ nhất là những hôm chồng phát bệnh, cô phải nhốt chú trong căn buồng nhỏ tối tăm ẩm thấp để tránh tình trạng chú bỏ đi lang thang khắp nơi. Chồng bị nhốt, con bị nhốt, người đàn bà khốn khổ phải gồng mình lên kiếm sống mà chỉ có ước ao nhỏ nhoi là có được một khu vệ sinh sạch sẽ để chồng con được chăm sóc chu đáo, thoải mái hơn.

  [​IMG]


  Có lẽ mơ ước của người phụ nữ nghèo không biết đến bao giờ có thể trở thành hiện thực, khi mà thậm chí căn nhà của cô đã cũ kỹ dột nát không đủ tiền để sang sửa. Đây vốn là căn nhà đại đoàn kết xây dựng từ năm 1996, vật dụng chủ yếu được người khác cho hoặc đi xin về, đa số đều cũ kỹ, hỏng hóc không thể sử dụng được.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Những đồ vật chủ yếu được mọi người cho hoặc cô đi xin

  Cô Nhàn chia sẻ rằng, gia đình cô hằng tháng vẫn được chính quyền trợ cấp 360.000/1 tháng nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Với sô tiền đó quả thực chỉ đủ cô bù vào những ngày không có việc làm, lo cho gia đình bữa cơm bữa cháo.
  Nếu mọi người có lòng hảo tâm thì hãy đến thành đoàn TP Bắc Ninh để chung tay góp sức giúp đỡ gia đình cô Nhung cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Hoặc nếu không thể, bạn cũng có thể chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến những hoàn cảnh khó khăn này và giúp đỡ. Xin cảm ơn các bạn!
   

Chia sẻ trang này