1. Diễn đàn từ thiện tấm lòng vàng Việt Nam xin kính chào các bạn
  Thông Báo: các MEMBER nào đăng bài sai box, trùng nội dung và những bài viết không lành mạnh liên quan tới những vấn đề nhạy cảm, liên quan tới XXX cũng sẽ bị xóa bài viết ngay và BAN NICK không báo trước.Quán cơm chay từ thiện Hoa Từ Bi 1

Thảo luận trong 'Trợ Giúp Từ Thiện Tại Tphcm' bắt đầu bởi lebichvan888, 30/6/15.

 1. lebichvan888

  lebichvan888 VIP

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Sự may mắn chúng ta đang có cũng không đủ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn khi giúp được một người đang khó khăn. Ai cũng mưu cầu làm được việc có ích cho bản thân, gia đình, xã hội để cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.

  Có thể nhiều lúc bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, bạn thấy mình kém may mắn, hạnh phúc hơn nhiều người nhưng có khi nào bạn nghĩ còn có rất nhiều người chỉ mong ước có được cuộc sống như bạn. Bởi vậy mới thấy, xung quanh chúng ta còn biết bao người đáng được quan tâm giúp đỡ, những mảnh đời kém may mắn.

  Dẫu ta không giàu có, dẫu ta chưa bằng ai, dẫu cho sức ta có hạn ...chúng tôi tin rằng chúng ta vẫn làm được những việc có thể để cho nhiều người tin rằng cuộc đời vẫn đẹp, vẫn có những tấm lòng…

  Sài Gòn hoa lệ với hàng quán, đồ ăn đắt đỏ luôn là vấn đề lo lắng của nhiều sinh viên ở tỉnh lên thành phố học tập cũng như những người lao động nghèo ngày đêm lam lũ để mưu sinh, mong kiếm được miếng cơm, manh áo sống qua ngày.

  Được biết hiện nay ở TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Huế đã thành lập nhiều quán cơm giá 2000 phục vụ những người lao động và sinh viên nghèo. Với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn, Hoa Từ Bi mong muốn cùng với sự giúp đỡ của các quý Phật tử, các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm cùng với các thành viên có thể chung tay thành lập quán cơm với mục đích nhân văn trên.

  Sau một thời gian dài vận động, quyên góp công sức, tài vật xây dựng quĩ và xây dựng cơ sở vật chất, quán cơm từ thiện Hoa Từ Bi đã thành hình và chính thức đi vào hoạt động. Đây là quán cơm giá rẻ phục vụ cho mọi đối tượng và là địa chỉ quí báu góp phần sẻ chia gánh nặng cơm áo cho người nghèo.

  Hạnh phúc là khi ta yêu thương, sẻ chia hay nói cách khác là khi cho đi nghĩa là chúng ta đang nhận lại… Với thông điệp đó, CLB từ thiện Hoa Từ Bi hy vọng sẽ đón nhận được sự đồng cảm, đóng góp của quý nhà Hảo Tâm, quý Mạnh Thường Quân và tất cả các thành viên, các bạn trẻ cho chương trình này.

  Với những mục đích phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư phật,tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn,nhưng clb cũng kịp cho ra đời quán cơm HOA TỪ BI để phục vụ cho mọi người ,mọi đối tượng thành phần với ước nguyện những ai dùng những hạt cơm này đều được tăng giống BỒ ĐỀ và biết hướng thiện làm lành lánh dữ.

  Kể từ ngày 1/7 AL tức ngày 17/8/ 2012 CLB Từ thiện Hoa từ Bi chính thức thông báo khai trương quán cơm từ thiện tại 110/32/1 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú. Mỗi ngày, dự kiến CLB sẽ phục vụ 500 - 700 suất cơm chay với giá 5 ngàn/ suất. Thời gian phục vụ : 10h – 13h từ thứ 2 đến thứ 7.Ngoài ra chủ nhật clb còn tổ chức phát cơm từ thiện tại các bệnh viện trong nội ngoại thành phố.

  Các thành viên CLB, các nhà Hảo Tâm đang rất háo hức, mong muốn với những khả năng của mình có thể đem đến những bữa cơm ngon, chất lượng phục vụ bà con.

  Mặc dù cố gắng hết sức nhưng khả năng của clb chỉ có thể dừng lại ở Quán cơm Từ thiện Hoa Từ Bi với giá 5000 đồng một xuất, Tuy số tiền có nhiều hơn nhưng chúng tôi cố gắng đảm bảo tất cả quý khách đều được dùng ngon miệng hơn,no hơn và phục vụ chu đáo hơn.....Vì còn mới mẽ nên cũng còn rất nhiều khó khăn và hạn chế,vì vậy mong rằng Các bạn đọc được thông tin này, vui lòng chia sẽ đến những người nghèo, cơ nhỡ, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mọi người cùng có một bữa cơm ngon, bổ rẻ.

  Mọi thông tin liên hệ ủng hộ về tịnh tài, lương thực, thực phẩm xin vui lòng liên hệ:

  Đại Đức Thích Trí Bửu 0909-38-49-68
  CHÙA PHÁP GIỚI
  Địa Chỉ: 110/55, Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú


  Trần Nhất Linh:

  1. Ngân Hàng VIETIN BANK
  711A74674914
  2. Ngân Hàng đầu tư và phát triểu việt nam bidv


  Chi nhánh Bắc Sài Gòn

  STK: 31310000568465
  Sau đây là những hình ảnh của quán cơm:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đại Đức Thích Trí Bửu
   

Chia sẻ trang này